HYALURONIDASE LÀM TĂNG SỰ KHUẾCH TÁN CỦA THUỐC TÊ

853 lượt xem TIN TỨC

Khi sử dụng như một tá dược, Hyaluronidase tăng cường sự khuếch tán và sinh khả dụng của các thuốc tiêm.

Do đó, enzyme này được sử dụng như một tá dược cục bộ để làm tăng độ khuếch tán của thuốc gây mê cục bộ, tăng hiệu quả giảm đau và vùng được gây tê trong vài phút đầu sau khi tiêm, dẫn đến giảm đau trong và sau phẫu thuật.

Bằng cách làm thoái hóa axit Hyaluronic trong mạng lưới ngoại bào, Hyaluronidase làm tăng tính thấm của màng, bằng cách đó làm cho các mô dễ thấm hơn đối với các dịch được tiêm (hiệu ứng lan truyền).

Do đó, Hyaluronidase làm giảm độ nhớt của axit Hyaluronic, cải thiện sự khuếch tán của mô và tốc độ tái hấp thu của các dịch thừa. Đồng sử dụng hyaluronidase là một lựa chọn tiềm năng để làm tăng hiệu quả của thuốc tê cục bộ; làm tăng hiệu quả giảm đau đối với khu vực được gây tê trong khoảng thời gian.

Ứng dụng trị liệu của hyaluronidase đã được nghiên cứu trong nhiều ngành phẫu thuật. Thông thường, Hyaluronidase được sử dụng trong phẫu thuật nhãn khoa trong 60 năm qua, và hiện tại đang được nghiên cứu trong các ngành phẫu thuật khác, bao gồm phẫu thuật da liễu.

Đồng sử dụng Hyaluronidase như một chất hỗ trợ khuếch tán của lidocaine hoặc procaine trong sử dụng dưới da dẫn đến một hiệu quả mở rộng trong việc giảm đau thấm qua da. Trong thực hành lâm sàng, Hyaluronidase được sử dụng như một chất bổ sung đối với thuốc gây tê cục bộ đặc biệt cho các vùng có cảm giác đau như nếp gấp mũi, mí mắt trên và dưới, tai, môi, niêm mạc, trực tràng, và các mô quanh hậu môn, cũng như trong phẫu thuật móng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotLine: 0909 95 95 57