HYALURONIDASE KHẮC PHỤC BIẾN CHỨNG CỦA TIÊM FILLER HYALURONIC

744 lượt xem TIN TỨC

Mạng lưới ngoại bào (ECM) của da bao gồm một mạng lưới phức tạp và nhiều chức năng của các đại phân tử. Thêm vào đó để mang lại khung cấu trúc, ECM đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa các cơ chế đa dạng của tế bào bao gồm sinh trưởng, bám dính, di trú và điều chỉnh gen.

Các thành phần chính của ECM là các collagen protein sợi và elastin, cũng như các proteoglycan mà các chuỗi glycosaminoglycan (GAG) đặc trưng được gắn vào. GAG phổ biến nhất trên da là axit Hyaluronic, một glycosaminoglycan disaccharide được tạo thành từ các đơn vị thay thế củaN-acteyl-D-glycosamine và axitD-glucuronic qua sự liên kết thay thế giữa β-1.4 và β-1.3 glycosidic.

HA có một khả năng hydrat hóa cao, và do đó góp phần vào đặc tính độ đàn hồi của da.

Xấp xỉ 50% toàn bộ HA trong cơ thể được tìm thấy trong mô da và với nồng độ đặc trưng từ 0.5 tới 1 mg/g trên da. Không may, lượng HA giảm cùng với độ tuổi, dẫn đến da mất độ ẩm và sự săn chắc, đều là dấu hiệu đặc trưng cho làn da lão hóa.

Sự mất dần HA ở da là một trong những dấu hiệu lão hóa da. Nguyên nhân của sự suy giảm HA là hậu quả của cả hai yếu tố bên trong và bên ngoài, bao gồm giảm mức độ tổng hợp HA trong các tế bào cấu trúc, ví dụ trong các nguyên bào sợi (lão hóa bên trong) và sự thoái hóa dần của HA dựa trên các yếu tố căng thẳng ngoại sinh như sự tiếp xúc thường xuyên và kéo dài với các tia bức xa UV (lão hóa bên ngoài).

Sự điều chỉnh quá mức hay sai vị trí của filler axit hyaluronic có thể hoàn toàn được điều trị với hyaluronidase dù cho điều này thường được gây nên bởi công nghệ tiêm lạc hậu hoặc lựa chọn sai sản phẩm cho một vùng đặc trưng.

Những khối u hay bướu nhỏ có thể xuất hiện hàng tháng sau điều trị ban đầu có thể chịu theo Hyaluronidase.Hyaluronidasegiúp khuếch tán các dịch trong da và truyền dịch dưới da do đó nếu các cục u có thể lan truyền, sử dụng kháng sinh là quan trọng để ngăn ngừa sự nhiễm trùng sâu hơn.

Đối với việc điều chỉnh sự điều chỉnh quá mức của HA, lượng Hyaluronidase được sử dụng không nên vượt quá lượng được ước lượng của sự điều chỉnh quá mức để tránh sự thoái hóa hoàn toàn của tác động tăng HA.

Một cách lý tưởng, Hyaluronidase nên được tiêm từ từ với một lượng nhỏ và khi cần, vượt quá số lần để nhận được sự đánh giá mong muốn của sự điều chỉnh và để ngăn ngừa điều trị quá mức.

Hyaluronidase làm rã chất làm đầy da nền axit Hyaluronic một cách hiệu quả. Tiêm Hyaluronidase dẫn đến sự thoái hóa nhanh chóng của mạng lưới phức hợp của chất làm đầy HA thành các mảnh axit Hyaluronic.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotLine: 0909 95 95 57